Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mở Công Ty Cung Ứng Nhân Lực

Kinh Nghiệm Mở Công Ty Cung Ứng Nhân Lực Thành Công

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn muốn thành lập công ty cung ứng nhân lực nhưng chưa nắm rõ quy định của pháp luật về điều kiện thành lập công ty cung ứng nhân lực. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn đọc những kinh nghiệm mở công ty cung ứng nhân lực mới nhất, mời bạn tham khảo nhé.

Điều kiện để thành lập công ty cung ứng nhân lực

Điều kiện về vốn

Theo nghị định 145/2020/NĐ-CP không quy định về mức vốn pháp định hoặc vốn điều lệ tối thiểu cho các công ty cung ứng nhân lực. Do đó, các yêu cầu về vốn của các công ty cung ứng nhân lực phải tuân theo quy định chung của Luật Doanh nghiệp 2020.

Tuy nhiên, Nghị định 145/2020/NĐ-CP yêu cầu các doanh nghiệp đăng ký cấp giấy phép cho thuê lao động phải thiết lập và duy trì Quỹ dự phòng tại một ngân hàng thương mại hoặc một chi nhánh của ngân hàng nước ngoài hoạt động hợp pháp tại Việt Nam với số tiền là 2.000.000.000 đồng (hai tỷ đồng Việt Nam).

Kinh nghiệm mở công ty xây dựng thành công
Kinh nghiệm mở công ty xây dựng thành công

Điều kiện về người thành lập 

Khi thành lập công ty cung ứng lao động cần lựa chọn một người phù hợp để đóng vai trò người đại diện theo quy định của pháp luật. Người này sẽ có trách nhiệm thực hiện các quyền và nghĩa vụ của công ty một cách trung thực và cẩn trọng để bảo vệ lợi ích hợp pháp của công ty. Điều quan trọng là phải chọn người có đủ năng lực và kinh nghiệm.

Người đại diện của công ty cung ứng lao động có thể là giám đốc, chủ tịch, hoặc người quản lý khác. Tuy nhiên, họ phải tuân theo các quy định chung về người đại diện. Công ty cần đảm bảo rằng luôn có ít nhất một người đại diện theo quy định của pháp luật đang cư trú tại Việt Nam. 

Trong trường hợp công ty chỉ có một người đại diện theo pháp luật, người đó phải cư trú tại Việt Nam và cần ủy quyền bằng văn bản cho người khác thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đại diện khi họ ra khỏi Việt Nam.

Xem thêm: Nên thành lập công ty cổ phần hay TNHH?

Trụ sở công ty 

Một kinh nghiệm mở công ty cung ứng nhân lực quan trọng nữa là chọn đặt trụ sở của công ty. Công ty cung ứng nhân lực phải có địa chỉ kinh doanh cụ thể và hợp pháp. Địa chỉ trụ sở chính phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam và phải cung cấp thông tin chi tiết về địa chỉ, bao gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phường, quận, thị xã, thành phố, và tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương.

Ngoài ra, theo Luật Nhà ở năm 2014 và Công văn số 2544/BXD-QLN của Bộ Xây dựng ngày 19/11/2009, doanh nghiệp không được đặt địa chỉ tại các tòa nhà chung cư hoặc nhà tập thể.

Điều kiện về tên công ty 

Việc đặt tên cho công ty phải tuân theo quy định chung của Luật Doanh nghiệp năm 2020. Tên công ty không được trùng với tên của các công ty đã được đăng ký. Ngoài ra, tên công ty không được sử dụng tên của cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, hoặc tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm tên riêng của công ty.

Điều kiện về con dấu

Lưu ý khi mở công ty cung ứng nguồn nhân lực đó là con dấu đối với doanh nghiệp có vai trò quan trọng, thể hiện ý chí của công ty trong các giao dịch. Pháp luật có quy định cụ thể về kích thước và kiểu dáng con dấu để đảm bảo tính đồng nhất và phù hợp.

Theo Thông tư 21/2012/TT-BCA, các quy định về kích thước và hình dáng con dấu như sau:

 • Đường kính: 36mm.
 • Vành ngoài phía trên con dấu chứa thông tin bao gồm mã số doanh nghiệp, số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, số giấy phép thành lập và hoạt động, số giấy chứng nhận đầu tư. Sau chuỗi số này, sẽ thể hiện loại hình doanh nghiệp, như doanh nghiệp đầu tư 100% vốn nước ngoài, doanh nghiệp liên doanh nước ngoài, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp doanh, hợp tác xã, hoặc liên hiệp hợp tác xã.
 • Vành ngoài phía dưới con dấu chứa tên cấp huyện kèm theo tên cấp tỉnh nơi đặt trụ sở chính.
 • Phần giữa của con dấu chứa tên tổ chức sử dụng dấu.

Xem thêm: Tại Sao Phải Thành Lập Công Ty? Những Lợi Ích Mang Lại

Kinh nghiệm khi mở công ty cung ứng nguồn nhân lực 

Doanh nghiệp cần tùy thuộc vào số lượng thành viên và mục tiêu kinh doanh của họ để lựa chọn loại hình công ty phù hợp. Các loại hình công ty phổ biến hiện nay bao gồm Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên, Công ty cổ phần, Công ty tư nhân và Công ty hợp danh. Mỗi loại hình này có ưu điểm và hạn chế riêng, vì vậy doanh nghiệp cần xem xét kỹ lưỡng trước khi chọn loại hình phù hợp.

Một điều quan trọng khác trong quá trình thành lập công ty cung ứng lao động là lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp. Doanh nghiệp cần chọn và đăng ký ngành nghề kinh doanh mà họ muốn hoạt động trong đó để có thể thực hiện hoạt động cung ứng lao động theo mục tiêu kinh doanh ban đầu.

Cuối cùng, một trong những khía cạnh quan trọng nhất trong quá trình thành lập công ty cung ứng lao động là việc chuẩn bị và làm hồ sơ đăng ký mở công ty.

Thủ tục hồ sơ thành lập công ty cung ứng nguồn nhân lực 

Thủ tục hồ sơ thành lập công ty cung ứng nguồn nhân lực
Thủ tục hồ sơ thành lập công ty cung ứng nguồn nhân lực

Hồ sơ đề nghị đăng ký doanh nghiệp cần bao gồm các giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, theo mẫu tương ứng với loại hình doanh nghiệp, như quy định tại Nghị định 122/2020/NĐ-CP.
 • Điều lệ của công ty.
 • Đối với công ty hợp danh và công ty trách nhiệm hữu hạn có hai thành viên trở lên, cần điền danh sách thành viên. Đối với công ty cổ phần, cần cung cấp danh sách cổ đông sáng lập.
 • Bản sao các giấy tờ pháp lý (chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu) của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, cùng với các thành viên hoặc cổ đông của doanh nghiệp.

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Acproli

dịch vụ thành lập công ty tại acproli

Để tiện cho việc thành lập công ty và không mất quá nhiều thời gian của doanh nghiệp, tại Acproli chúng tôi hỗ trợ cung cấp gói dịch vụ thành lập công ty trọn gói với các cam kết:

 • Tặng ngay gói dịch vụ kế toán trọn gói đến hết năm 2024 ( gói cơ bản) cho doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Acproli
 • Chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ tư vấn toàn diện và miễn phí cho khách hàng của Acproli. 
 • Sự cam kết của chúng tôi là soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp trong vòng 30 phút, giúp khách hàng hoàn tất thủ tục nhanh chóng.
 • Dịch vụ trọn gói của chúng tôi đảm bảo sự hoàn thành đúng hẹn theo thỏa thuận ban đầu. Chúng tôi còn cung cấp dịch vụ giao tận tay tài liệu đăng ký, tiết kiệm thời gian cho khách hàng.
 • Chúng tôi luôn nhanh chóng nắm bắt và giải quyết mọi vấn đề và yêu cầu của khách hàng một cách chính xác. Ngoài ra, chúng tôi hỗ trợ khách hàng trong các vấn đề pháp lý khác như bổ nhiệm giám đốc, văn bản quyết định thành lập công ty, và cung cấp dịch vụ kế toán sau khi công ty đã thành lập, với chất lượng và uy tín đặt lên hàng đầu.
 • Acproli hỗ trợ khách hàng đăng thông tin công ty lên Cổng thông tin quốc gia, giúp họ dễ dàng tìm kiếm thông tin về công ty của mình trên Internet.

Đây là tất cả thông tin về kinh nghiệm mở công ty cung ứng nhân lực. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần sự giải đáp thêm, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline:0938.424.526 để được hỗ trợ chi tiết hơn nhé.

Xem thêm: Bảng Giá Thành Lập Công Ty Trọn Gói

Xem thêm: Thành Lập Công Ty Mất Bao Lâu? Cách Để Rút Ngắn Thời Gian

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *